พื้นที่ใช้สอย คือ ทำไมต้องรู้ก่อนมีบ้าน

พื้นที่ใช้สอย คือ ซึ่งการทราบพื้นที่ใช้สอยเป็นสิ่งสำคัญ การทราบขนาดของพื้นที่ที่มีอยู่จะช่วยให้คุณวางแผนและออกแบบบ้านได้อย่างเหมาะสมเมื่อคุณทราบถึงพื้นที่ใช้สอยอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยให้การสร้างบ้านของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น

เรื่องบ้าน ๆ

4/13/20241 min read

พื้นที่ใช้สอย คือ
พื้นที่ใช้สอย คือ

พื้นที่ใช้สอย (Usable area) คือ พื้นที่ภายในสถานที่ที่สามารถใช้งานได้ ได้แก่พื้นที่ที่ใช้ในการเคลื่อนไหว ทำกิจกรรมต่าง ๆ และนั่งพักผ่อน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ โดยไม่รวมถึงพื้นที่ที่ไม่สามารถใช้งานได้ เช่น ระเบียง ระเบียงห้องนอน นอกรั้ว หรือที่จอดรถ เป็นต้น การวาดผังพื้นที่ใช้สอยเป็นการวาดแผนที่ที่แสดงพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้ดังกล่าวเพื่อการวางแผนและออกแบบภายในสถานที่ได้อย่างเหมาะสม

อ่านต่อเพิ่มเติม : จัดพื้นที่ในบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ built in

พื้นที่ใช้สอย คือ

การทราบพื้นที่ใช้สอยก่อนที่จะมีบ้านมีความสำคัญเพราะมันช่วยให้คุณสามารถวางแผนและออกแบบบ้านของคุณได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการและการใช้งานของครอบครัวของคุณ โดยการทราบพื้นที่ใช้สอยจะช่วยให้คุณสามารถเสริมซื้อพื้นที่ที่เหมาะสม วางแผนการจัดห้องให้เหมาะสม และปรับปรุงห้องให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้เช่น การจัดเก็บของ เพิ่มพื้นที่ส่วนตัว หรือสร้างพื้นที่เพิ่มเติม ดังนั้นการทราบพื้นที่ใช้สอยเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างบ้านของคุณ

ทำไมต้องรู้จัก พื้นที่ใช้สอย

ขนาดพื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของบ้านเดี่ยวมีความแตกต่างไปตามแต่ละประเภทของบ้าน โดยทั่วไปแล้ว พื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของบ้านเดี่ยวที่ไม่รวมพื้นที่รถในบ้านประมาณ 150 - 250 ตารางเมตร ซึ่งรวมถึงห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ขนาดนี้อาจแปลงลักษณะตามสไตล์และความต้องการของเจ้าของบ้านได้

พื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของบ้านเดี่ยวมีขนาดเท่าไหร่

พื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของบ้านทาวน์เฮาท์มีขนาดประมาณ 100 - 150 ตารางเมตร ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และพื้นที่อื่นๆ ด้วย

พื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของบ้านทาวน์เฮาท์มีขนาดเท่าไหร่

ปกติแล้วคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 30 - 100 ตารางเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดและโครงการของคอนโดนั้นๆ โดยมักประกอบด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และพื้นที่อื่นๆ ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการนั้นๆ

สนใจบิ้วอิน แอดไลน์ไปที่ @ciconinterior

พื้นที่ใช้สอยมาตรฐานของคอนโดมีขนาดเท่าไหร่