6 ข้อควรรู้ เลือกอิฐก่อน บิ้วอิน

ในการเลือกใช้อิฐที่เหมาะสมกับโครงสร้าง บิ้วอิน ของคุณ จำเป็นต้องพิจารณาและวิเคราะห์จุดเด่นและปัญหาที่คุณต้องการแก้ไข ที่ Cicon Interior เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรีสำหรับงานบ้าน บิ้วอินสำนักงาน และโครงการอื่นๆ

เรื่องบ้าน ๆ

1/19/20241 min read

ผนังบ้าน
ผนังบ้าน

My post content

เลือกอิฐ บิ้วอิน ประเภทต่างๆ ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน

การที่คุณเลือกใช้อิฐที่เหมาะสมสามารถกระทบต่อคุณภาพและความคงทนของโครงสร้างได้อย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณมาเรียนรู้เกี่ยวกับอิฐประเภทต่างๆ ที่มีประโยชน์ที่แตกต่างกันในด้านความสวยงาม ความทนทาน และราคา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ถูกต้อง อย่างไม่ต้องกังวลในเรื่องราคาและคุณภาพ

อิฐแบบบิ้วอิน (Breeze Blocks)

อิฐแบบ บิ้วอิน เป็นแบบอิฐที่มีรูปแบบเป็นร่วมกับช่องว่างด้วยรูปประณีต สามารถใช้ในการกั้นห้อง หรือในการสร้างผนังในรูปแบบที่มีการเตรียมแบบล่วงหน้าได้ โดยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแต่งผนังให้ห้องหรูหรา ด้วยรูปทรงและลวดลายที่สวยงาม อิฐบิ้วอินมักจะมีความทนทานและความละเอียดที่สูง แต่ละชิ้นจะประกอบด้วยช่องว่างจึงไม่ค่อยแนะนำให้นำมาใช้ในส่วนที่ต้องมีความแข็งแรงสูง เช่น ส่วนของโครงสร้างหรือผนังต่างๆ แต่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนตกแต่งห้องได้อย่างสวยงาม

ลูกรัง (Terracotta)

อิฐลูกรังเป็นวัสดุที่ผลิตโดยใช้ดินเผาที่มีลักษณะคล้ายทราย วัสดุ บิ้วอิน นี้มีความเป็นธรรมชาติที่มีสีแดง-ส้ม และมีลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ กระบวนการผลิตลูกรังจะทำให้ได้รูปลักษณะที่เป็นพื้นที่โล่ง เมื่ออิฐลูกรังนี้ถูกติดตั้งต่อกันก็สร้างขึ้นเป็นผนังที่ทันสมัยและดูสวยงาม นอกจากนี้ อิฐลูกรังยังมีคุณสมบัติในเรื่องความทนทานต่อการกัดกร่อนจากสภาพอากาศได้ดี อันเป็นสิ่งสำคัญในการใช้งานในสภาพอากาศที่มีความกดอ่อนหรือร้อน

อิฐแบบปูน (Bricks)

อิฐแบบปูนเป็นวัสดุก่อสร้าง บิ้วอิน ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในการสร้างบ้าน อิฐแบบปูนจะมีลักษณะที่ดูเปิดเผยอย่างรุนแรงเพราะไม่มีการแต่งหน้า มีความมันและแข็งแรง นอกจากนี้ อิฐแบบปูนยังเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วและเป็นรุ่นพันธุ์สายพันธุ์ถึงที่กลายเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงในตอนนี้ ในด้านความทนทาน อิฐแบบปูนเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นและทนทานต่อแรงเหวี่ยงได้ดี ทำให้เป็นไอเดียลับที่ดีในการใช้งานในส่วนที่รับน้ำหนักจากโครงสร้าง

อิฐแผ่น (Concrete Blocks)

อิฐสำเร็จรูป (Concrete Blocks) หรือที่เรียกว่าอิฐแผ่น เป็นวัสดุก่อสร้าง บิ้วอิน ที่มีด้วยกันหลายชนิด ทั้งแบบล้างลาย และสีสวยงาม อิฐแผ่นสามารถผลิตให้ได้ด้วยขนาดที่ต้องการ และมีความแข็งแกร่งส่วนใหญ่ ตัวอิฐสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับใช้ในโครงสร้างผนังทั้งภายในและภายนอก ตลอดจนใช้ในงานบานพับ ลาดพื้น และแผ่นประกอบอื่นๆ อิฐแผ่นยังสามารถทนต่อการกัดกร่อนได้ดีอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความเปลี่ยนแปลงหรือโดยรอบ

พาหุรัด (Adobe)

อิฐพาหุรัด (Adobe) เป็นวัสดุก่อสร้าง บิ้วอิน ที่สร้างจากผสมดิน ทราย น้ำ หรือแทน้ำ พาหุรัดเป็นวัสดุสร้างที่ใช้มาอย่างยาวนานเป็นอิฐกรีดจากดินที่มีลักษณะทราย ทำผ่านกระบวนการย่อยลงในน้ำ ตกแต่งและแช่ในน้ำก่อนการตกแต่ง วิธีสร้างอิฐพาหุรัดต้องใช้น้ำเพื่อทำให้ดินเปียก จากนั้นนำดินมาอัดหรือจัดใส่แผ่นที่มีขนาดที่ต้องการ หลังจากนั้นวางและสูบลมเข้าไปในช่องเว้นเสียงภายในอิฐ เพื่อให้อิฐแห้งสนิทการสร้างอาคารที่ใช้อิฐพาหุรัดสามารถลดการใช้พลังงานในการใช้คอนกรีตหรือเหล็กในตัวสร้างราชอาณาจักรของเวียงจันทน์ได้มาก

อิฐมวลคูณ (AAC Blocks)

อิฐมวลคูณ (AAC Blocks) หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าอิฐอากระบายอากาศ จะถูกผลิตโดยใช้วัสดุธรรมชาติอย่างอินทรีย์ที่นิยมใช้กันทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อิฐมวลคูนจะมีโครงสร้างเป็นก้อนลูกฟูกว่า โดยวัสดุการผลิตจะผ่านกระบวนการบีบอัดสูงออกมาเป็นแผ่นบางๆ ซึ่งง่ายต่อการตัดและโมเสคได้หากต้องการ อิฐมวลคูณจะมีผลต่อความสวยงามของสิ่งก่อสร้าง โดยไม่ต้องใช้กรุชยาง หรือการพอสี นอกจากนี้ อิฐมวลคูณยังมีคุณสมบัติดีในเรื่องของความสนับสนุนที่เพิ่มมาก ในบางกรณี การใช้อิฐมวลคูณยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการจัดแผนงานทางเศรษฐกิจใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็น บิ้วอิน ห้องครัว ห้องน้ำหรือห้องนอน

สรุป

ในการเลือกใช้อิฐที่เหมาะสมกับโครงสร้าง บิ้วอิน ของคุณ จำเป็นต้องพิจารณาและวิเคราะห์จุดเด่นและปัญหาที่คุณต้องการแก้ไข อย่างเช่น ถ้าคุณต้องการผนังที่สวยงามและมีการกระจายแสงที่เป็นเอกลักษณ์ อิฐแบบบิ้วอินจะเข้ากันได้ดี แต่ถ้าคุณต้องการความคงทนที่ดีและสามารถรับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างดี อิฐแบบปูนหรืออิฐแผ่นก็ใช้งานได้ดี การที่คุณเลือกใช้อิฐที่เหมาะสมจะช่วยให้โครงสร้างก่อสร้างของคุณมีความสวยงาม ความทนทาน และสร้างความพึงพอใจให้กับคุณ อย่าลืมปรึกษาและทำคำนวณราคาก่อสร้างกับผู้เชี่ยวชาญเสมอ เพื่อให้คุณได้รับความถูกต้องและค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมสำหรับโครงการของคุณ

ที่ Cicon Interior เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรีสำหรับงานบ้าน บิ้วอินสำนักงาน และโครงการอื่นๆ โปรดติดต่อเราเพื่อขอคำปรึกษาและประเมินราคาในการใช้งานอิฐอย่างเหมาะสมกับความต้องการของคุณ ผลงานของเราถือค่าดีดันคุณภาพ และเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์และติดตั้งอิฐที่มีคุณภาพสูง จึงมั่นใจได้ว่าเราจะสร้างสรรค์และประสบความสำเร็จในโครงการของคุณ