7 คำแนะนำในการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นอาจจะเป็นงานที่ท้าทาย แต่ความสวยงามและคุณภาพของบ้านที่เป็นผลลัพธ์ย่อมสมควรกับเวลาและค่าใช้จ่ายที่ลงทุนเข้าไปในการสร้างบ้าน

ออกแบบตกแต่งภายในเรื่องบ้าน ๆ

5/6/20241 min read

โม เดิ ร์ น
โม เดิ ร์ น
 1. วางแผนและออกแบบ: เริ่มต้นโดยวางแผนและออกแบบบ้านของคุณ ค้นหาแรงบันดาลใจจากแหล่งที่มาต่างๆ เช่น นิตยสาร, เว็บไซต์, หรือบ้านตัวอย่าง และแสดงความคิดเห็นของคุณในระบบแบบภาชนะสอง ทำให้ผู้ออกแบบเข้าใจและพัฒนาไอเดียของคุณให้เป็นจริง

 2. เลือกวัสดุที่เหมาะสม: เมื่อคุณมีแนวคิดอย่างชัดเจน เลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมและทันสมัยสำหรับโครงสร้างและการตกแต่งภายในบ้าน วัสดุเช่น ไม้, กระจก, เหล็ก, หรือหินจะสร้างความสมดุลและสวยงามในบ้านของคุณ

 3. ใช้สีเทาหรือสีพาสเทล: สีเทาและสีพาสเทลเป็นสีพื้นฐานที่นิยมในบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากสีเหล่านี้สร้างความเรียบง่ายและสมดุลที่สวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถเน้นการใช้สีเดี่ยวหรือการผสมสีในบ้านเพื่อสร้างความคล่องตัวและนุ่มนวล

 4. ใช้แสงธรรมชาติที่มากที่สุด: แสงธรรมชาติเป็นปัจจัยสำคัญในบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้ใช้หน้าต่างใหญ่หรือระเบียงให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้าน โดยการออกแบบให้มีแสงธรรมชาติสม่ำเสมอจะช่วยสร้างความอบอุ่นและประหยัดพลังงาน

 5. ออกแบบภายในทันสมัย: การใช้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ภายในที่ทันสมัยและล้ำสมัยจะช่วยให้บ้านดูสบายตาและทันสมัย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายและความสวยงามให้อยู่ในโทนที่เหมาะสมสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น

 6. ความเรียบง่ายและมีรูปทรงทันสมัย: บ้านสไตล์โมเดิร์นมักมีลักษณะการออกแบบที่เรียบง่ายและสม่ำเสมอในทุกส่วนของบ้าน ไม่มีลวดลายหรือรายละเอียดที่ซับซ้อน ลักษณะกระชับและเรียบง่ายเป็นลักษณะเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น

 7. พื้นผิวที่เงาแต่เรียบง่าย: ใช้วัสดุที่มีพื้นผิวเงาหรือเรียบง่ายเช่น พื้นไม้หรือกระจก เพื่อเพิ่มความอบอุ่นและความสมดุลในบ้าน

  อ่านต่อเพิ่มเติม : 10 ไอเดียในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วย 7 คำแนะนำ

โม เดิ ร์ น
โม เดิ ร์ น
 1. เลือกสถาปนิกระดับมืออาชีพ
  อันแน่ใจว่าคุณจะต้องเลือกสถาปนิกที่มีความชำนาญในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อให้ได้ผลงานที่น่าประทับใจ

 2. วางแผนการออกแบบ
  พูดคุยกับสถาปนิกเพื่อแสดงแนวคิดและความต้องการของคุณในการสร้างบ้าน จากนั้นให้เขาวางแผนออกแบบและขออนุมัติจากคุณก่อนดำเนินการต่อไป

 3. เลือกวัสดุและเฟอร์นิเจอร์
  คุณต้องคิดให้ดีในการเลือกวัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่สอดคล้องกับสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้บ้านมีความสวยงามและทันสมัย

 4. ตรวจสอบงานก่อสร้าง
  อย่าลืมตรวจสอบงานก่อสร้างอยู่เสมอเพื่อให้มั่นใจว่าทุกส่วนของบ้านถูกสร้างตามแผนออกแบบ

 5. จัดการภายนอกบ้าน
  ไม่เพียงแต่สร้างบ้านภายใน คุณยังควรจัดการให้ทุกภายนอกบ้านให้สวยงาม เช่น สวนหย่อม พื้นที่ส่วนบุคคล

ขั้นตอนในการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

โม เดิ ร์ น
โม เดิ ร์ น

เมื่อคุณเล็งหาบ้านสไตล์โมเดิร์น คุณคงต้องการบ้านที่มีสไตล์ทันสมัยและสวยงามในเอกลักษณ์ การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นมักเน้นที่การใช้วัสดุที่มีลวดลายทันสมัยและดีเทลที่สวยงาม การออกแบบภายในเน้นการใช้วัสดุที่มีสีพื้นหลังสะอาดและเสมือนให้ความรู้สึกสบายตา การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และตกแต่งที่มีลวดลายสัมพันธ์กัน จะทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นของคุณดูทันสมัยและน่าอยู่อีกมาก

สรุป สไตล์โมเดิร์น

ติดต่อดีไซน์เนอร์ @ciconinterior